Kinh nghiệm du lịchPhụ kiện

Cách sử dụng và sạc đèn pin siêu sáng khi đi du lịch

Đèn pin siêu sáng là một món phụ kiện được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như đi du lịch, dã ngoại hay sử dụng tại nhà… Do nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều nên trên thị trường hiện nay có nhiều loại đèn pin khác nhau. Tuy nhiên việc sử dụng làm sao giúp cho đèn không bị chai pin thì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và sạc đèn pin siêu sáng tốt nhất. 

Hướng dẫn cách sử dụng từng loại đèn pin siêu sáng

Như vừa nói ở trên, do nhu cầu sử dụng ngày càng cao chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại đèn pin khác nhau, tuy nhiên mỗi một dòng lại có những cách sử dụng khác nhau chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hiệu quả với từng loại đèn pin.

Cách sử dụng đèn pin siêu sáng cầm tay: 

Có thể nói, đèn pin led siêu sáng cầm tay là loại đèn pin thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi chúng có thể dùng trong nhiều trường hợp khác nhau như khi đi đường, tự vệ hay dùng ở nhà trong những lúc mất điện…

Hầu hết các dòng đèn pin siêu sáng chính hãng hiện nay đều có nhiều chế độ khác nhau như đèn trắng, đèn ánh sáng đỏ, chế độ nhấp nháy, chế độ ánh sáng cao giúp tự vệ… Việc sử dụng đèn pin này cũng khá đơn giản bởi bạn chỉ cần thay đổi các mẫu đèn pin này đều được thiết kế có nút bấm đi kèm. Khi muốn thay đổi chế độ ánh sáng bạn chỉ cần nhấn vào nút bấm này mà thôi.

Bên cạnh đó, một số dòng đèn pin siêu sáng hiện nay còn có thể điều chỉnh chế độ chiếu sáng khác nhau bằng cách xoay phần đầu của đèn để phóng to hay thu nhỏ nguồn ánh sáng tỏa ra.

Cách sử dụng đèn pin siêu sáng đội đầu:

Nếu như dòng đèn pin cầm tay khá phổ thông bởi chúng có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau thì đèn pin đội đầu lại được dùng nhiều trong các hoạt động như đi phượt, thám hiểm, câu cá hay dành cho những người thợ điện, thợ mỏ…

Cách sử dụng đèn pin siêu sáng đội đầu không quá khó, bạn chỉ cần điều chỉnh phần dây co giãn trên trán sao cho không bị xô lệch hay khó chịu mà thôi. Tuy nhiên, không nên đội quá chặt hay quá rộng bởi chúng sẽ gây khó khăn mỗi khi bạn di chuyển đó!

Cũng giống với đèn pin cầm tay, đèn pin đội đầu cũng có thể điều chỉnh các chế độ ánh sáng khác nhau thông qua nút bấm.

Cách sử dụng đèn pin lều siêu sáng 

Đèn lều là một món phụ kiện tiện ích vừa được sử dụng giống như đèn pin cầm tay khi đi du lịch, đi phượt hay dùng tại nhà vừa có thể dùng làm đèn ở lều trại hay khi nấu nướng… Các loại đèn pin này cũng được thiết kế có thêm nút bấm hữu dụng giúp bạn điều chỉnh các chế độ ánh sáng khác nhau một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, một số dòng đèn pin lều thường không có khả năng chống nước chính vì vậy mà khi sử dụng bạn nên cẩn thận hơn nhé!

Hướng dẫn cách sạc đèn pin siêu sáng không bị chai pin

Hiện nay có 2 loại đèn pin chính là pin sạc và pin AA hoặc AAA. Với các dòng pin rời (AA< AAA) thì bạn không cần phải sạc mà chỉ cần thay thế pin mới khi đèn có dấu hiệu mờ, cạn pin. Với các dòng đèn pin sạc thì bạn có thể sạc lại pin nhiều lần để dùng trong thời gian dài. Tuy nhiên bạn cần lưu ý trong quá trình sạc pin và sử dụng để không bị chai pin cũng như giúp tăng cường tuổi thọ cho món đồ của mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các hãng đèn pin nổi tiếng được ưa chuộng nhất hiện nay tại: https://www.everythinghaitian.com/cac-hang-den-pin-noi-tieng/

  1. Hãy sạc pin đúng thời điểm: khi thấy đèn pin của mình có dấu hiệu mờ và ánh sáng không còn mạnh như lúc trước thì bạn nên sạc pin bởi năng lượng trong pin đang bị yếu đi.
  2. Không nên sạc qua đêm: lần đầu tiên sạc đèn pin bạn có thể sạc chúng qua đêm tuy nhiên những lần tiếp theo thì không cần phải sạc quá lâu đâu nhé! Bạn chỉ cần sạc cho đến khi đèn màu xanh báo đèn pin đã được sạc đầy bởi nếu sạc trong thời gian quá lâu sẽ khiến cho pin bị chai nhanh hơn đó!
  3. Đặt pin đúng chiều khi sạc: khi sạc đèn pin bạn nên để pin đúng chiều với cực âm và cực dương. Nếu đặt pin đúng chiều thì nguồn điện sẽ vào pin nhanh hơn và lúc này đèn sẽ báo hiệu nhấp nháy để bạn theo dõi.
  4. Nên tháo pin khi không sử dụng: nếu bạn không dùng đèn pin trong thời gian dài thì nên tháo phần pin này ra khỏi đèn để tránh làm pin bị hỏng trong môi trường ẩm ướt.
  5. Nên thay pin sạc sau một thời gian dài sử dụng: khi bạn thấy pin sạc có dấu hiệu sạc nhanh đầy hoặc lâu đầy nhưng khi dùng lại rất nhanh hết pin thì nên thay 1 pin sạc khác nhé!
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close