Kinh nghiệm du lịchQuảng BìnhTrong nước

Kinh nghiệm đi thăm quan lễ Chùa Hoằng Phúc Quảng Bình

Ngoài việc khám phá cảnh đẹp thiên nhiên của Quảng Bình, bạn nhớ phải ghé thăm địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại đây đó là Chùa Hoằng Phúc Quảng Bình. Đây là một trong những điểm đến được rất nhiều du khách yêu thích. Nơi đây sẽ giúp bạn cảm thấy thảnh thơi và thư giãn hơn. Do đó, tới đây tham quan, vãn cảnh và lễ chùa luôn là một trong những lịch trình được du khách sắp xếp từ trước khi đi du lịch tại đây. 

Click để xem nhanh bài viết:

Giới thiệu về chùa Hoằng Phúc

chùa hoằng phúc quảng bình

Thuộc phường Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình, ngôi chùa này là địa điểm du lich tâm linh nổi tiếng của nơi đây. Mỗi năm nơi đây đều chào đón một lượng lớn khách du lịch tới tham quan, vãn cảnh và lễ chùa.

Ngôi chùa này nằm ở vùng đất có địa hình cao ráo với khoảng diện tích lên đến 10.000m2. Hiện nay, chùa đang trong giai đoạn tu bổ lại. Từ trung tâm của huyện Lệ Thủy tới đây không quá xa, cách khoảng 4km nên việc di chuyển tới đây cũng rất thuận tiện và dễ dàng.

Nơi đây xưa kia có tên gọi là chùa Kính Thiên sau đổi tên thành Hoằng Phúc. Đây là am thờ phật được xây dựng theo câu chuyện trước kia phật hoàng Trần Nhân Tông đã vãn cảnh và ghé thăm Am Tri Kiến. Sau đó, chính Phật Hoàng đã đổi tên nơi đây thành Am Kính Thiên.

chùa hoằng phúc quảng bình

Sau đó, đến năm 1690, chúa Nguyễn Hoàng có dịp ghé qua và cho xây dựng thêm một ngôi chùa lớn nằm ngay sát nền của Am cũ. Sau này Chúa đặt tên là chùa Kính Thiên sau gọi là Hoằng Phúc do vua Minh Mạng trong lần ghé thăm đã đổi tên chùa.

Người dân nơi đây vẫn gọi chùa Hoằng Phúc Quảng Bình là chùa Quan. Nơi đây còn là nơi lưu giữ rất nhiều di tích lịch của cha ông ta. Với bề dày lịch sử lên tới 700 năm nên chùa Hoằng Phúc luôn là di tích mang đậm những dấu ấn quan trọng của đất nước ta.

Không chỉ là nơi thờ Phật, chùa Hoằng Phúc còn là nơi minh chứng cho những sự kiện mang tính lịch sử của mảnh đất Quảng Bình này. Ngày nay vẫn còn một số những dấu tích còn sót lại và nơi đây đã được phục dựng lại và trở thành điểm du lịch tâm linh của người dân nơi đây.

Hướng dẫn cách di chuyển tới chùa Hoằng Phúc

địa điểm du lịch quảng bình

Vào mỗi dịp đầu năm khi tết đến xuân về, nơi đây luôn là điểm tham quan nổi tiếng của Quảng Bình. Lượng du khách về đây ngày một đông. Bởi không những được ngắm cảnh sắc thiên nhiên, bạn còn được chiêm ngưỡng những dấu tích lịch sự gắn liền với con người nơi đây.

Chùa Hoằng Phúc Quảng Bình cách trung tâm huyện không quá xa. Từ quốc lộ 1A tới đây chỉ khoảng 3km do đó, quãng đường di chuyển tới đây không quá khó khăn. Nếu bạn xuất phát từ thành phố Đồng Hới thì đi khoảng 55km là bạn đã có thể tới thăm địa điểm du lịch này. Bên cạnh đó, chuyến đi tới đây còn rất thuận tiện để bạn có thể khám phá biển Quảng Bình hay một số địa điểm du lịch khác cũng đều rất thích hợp.

Bạn có thể thuê xe máy để di chuyển tới đây tuy nhiên nên tham khảo và tìm hiểu đường đi từ trước. Ngoài ra, nếu đi đông người, bạn có thể thuê xe khách để thuận tiện hơn cho việc di chuyển. Cứ đi dọc theo hướng Nam quốc lộ 1A là bạn đã có thể tới huyện Lệ Thủy. Từ đây đi tiếp thêm 4km nữa là tới được chùa Hoằng Phúc.

Xem thêm: Xe Hà Nội Quảng Bình

Khám phá vẻ đẹp tâm linh của chùa Hoằng Phúc Quảng Bình

địa điểm du lịch quảng bình

Là nhân chứng lịch sử chứng kiến bao sự đổi thay của đất nước, chùa Hoằng Phúc đã bị tàn phá rất nặng nề. Hiện nay, chùa đã được phục dựng lại theo đúng nguyên trạng chùa của trước đây. Lối kiến trúc được xây dựng theo đúng chùa cổ được xây dựng dưới thời nhà Trần.

Chùa gồm có tam quan ngoại, tam quan nội, tam bảo chùa và tháp phật. Ngoài ra, chùa vẫn còn lưu giữ một số hiện vật của thời xưa như tượng phật, địa tạng Bồ Tát hay một số pháp khí khác…Nhất là hình ảnh đại hồng chung vẫn được bảo tồn. Khi trực tiếp tới đây tham quan, bạn sẽ thấy được kiến trúc thời xưa độc đáo như thế nào?

Tháng 12 năm 2015, chùa Hoằng Phúc Quảng Bình đã được vinh danh là di tích lịch sử cấp Quốc gia và nơi đây đã trở thành điểm thờ phụng tâm linh nổi tiếng được người dân nhất mực thờ phụng. Ngoài ra, ngôi chùa này còn là một trong những điểm du lịch nằm trong bản đồ du lịch Quảng Bình được rất du khách yêu thích.

Nơi đây đã góp phần rất lớn vào việc phát triển du lịch của tỉnh Quảng Bình. Khi du khách đổ về đây ngày càng nhiều thì ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng khác thì chùa Hoằng Phúc cũng là một trong những điểm đến có sức hút rất lớn.

chùa hoằng phúc quảng bình

Nơi đây còn là nơi giúp bạn hiểu hơn về giáo lý Phật pháp. Bạn sẽ được nghe những câu chuyện nhà Phật và học được những bài học về đối nhân xử thế và cách sống ở đời. Đến nơi đây, bạn như được nhìn thấy chính cái tâm của mình. Tâm hồn sẽ trở nên thanh thản hơn. Đi chùa hướng Phật sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình.

Cảm giác khi đặt chân tới ngôi chùa nổi tiếng này rất bình yên và thanh tịnh. Bạn sẽ thấy sự tĩnh lặng nơi chính tâm hồn mình.

chùa hoằng phúc quảng bình

Chùa Hoằng Phúc Quảng Bình là một trong những điểm đến lý tưởng vào dịp đầu năm để bạn cầu bình an, phước lành cho tất cả những người thân yêu của mình. Do đó, nếu có dịp tới thăm Quảng Bình, bạn nhất định phải sắp xếp thời gian tới đây bái kính lễ Phật cũng như cảm nhận về khung cảnh thiên nhiên nơi đây yên ả và thanh bình đến nhường nào?

Mời các bạn xem thêm video dưới đây

Xem thêm: Từ A-Z kinh nghiệm du lịch phượt Quảng Bình 2019 đầy đủ nhất

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close