Du lịchKinh nghiệm du lịchQuảng BìnhTrong nướcĐịa điểm du lịch

Review kinh nghiệm khám phá Hang Tám Cô Quảng Bình trong 1 ngày

Tại Quảng Bình có rất nhiều hang động nổi tiếng và trong số đó hang Tám Cô Quảng Bình là địa điểm du lịch tâm linh được rất nhiều người biết tới. Nơi đây gắn liền với câu chuyện bi thương của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nước vì dân. 

Xem nhanh bài viết:

Chính vì vậy, ngày nay hang Tám Cô đã trở thành điểm đến được rất nhiều du khách trong và ngoài nước tới khám phá. Rất nhiều người đã tới đây để thắp hương tưởng nhớ đến những con người đã hy sinh trong cuộc chiến chống Mỹ.

Giới thiệu về hang Tám Cô Quảng Bình

hang tám cô quảng bình

Đây là hang thuộc xã Tân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình. Nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng 70km nên việc di chuyển tới đây không quá khó khăn.

Nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Quảng Bình, nơi đây là một hang đá nhỏ nhưng chứa đựng một câu chuyện bi thương của dân tộc ta vào thời kỳ chống đế quốc Mỹ.

hang tám cô ở quảng bình

Sự hy sinh to lớn của những người đã nằm xuống dưới đây luôn khiến cho mỗi người chúng ta phải bùi ngùi xót xa và biết ơn sâu sắc đến sự hy sinh thầm lặng của họ – những chiến sỹ cách mạng anh dũng.

Từ đây đi tới km17 là sẽ tới khu tưởng niệm nên hàng năm nơi đây đón một lượng lớn khách tới tham quan và thắp hương tưởng nhớ đến công lao của những người đã hy sinh.

Hang Tám Cô ở Quảng Bình – cái tên gắn liền với câu chuyện bi thương

hang 8 cô ở quảng bình

Cái tên này bắt nguồn từ câu chuyện từ thời kháng chiến chống Mỹ. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và đảm bảo giao thông tại tuyến đường 20, đội thanh niên xung phong đã bị bom của Mỹ đánh xuống.

Trong lúc tìm chỗ trú bom, các chiến sỹ đã chạy vào một cái hang nhỏ và không may bom Mỹ đã đánh sập cửa hang và bịt chặt không có lối ra. Khi được phát hiện đã có rất nhiều biện pháp được đưa ra để cứu các chiến sỹ.

Cuộc giải cứu chìm trong vô vọng khi đã thử rất nhiều biện pháp nhưng không thể mở được cửa hang. Sau 9 ngày ròng rã, tiếp tế và ứng cứu, các chiến sỹ đã hy sinh, từ trong hang Tám Cô Quảng Bình đã không còn nghe tiếng kêu của các chiến sỹ.

hang tám cô quảng bình

Từ đó, người dân gọi nơi đây là hang Tám Cô để tưởng nhớ đến những chiến sỹ cách mạng đã hy sinh. Gọi là hang Tám Cô nhưng thực chất chỉ có 4 cô và tất cả đều quê ở Thanh Hóa

Ngày nay nơi đây đã trở thành điểm du lịch tâm linh để người dân tới thắp hương, tưởng nhớ. Đặc biệt, khi tới các địa điểm du lịch ở Quảng Bình, người ta thường hay lui tới Hang 8 Cô để tưởng nhớ.

Hang Tám Cô – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Quảng Bình

hang 8 cô quảng bình

Năm 1996, hài cốt của các chiến sỹ mới được đưa ra khỏi hang và được chôn cất tại khu tưởng niệm và ngày nay nơi đây đã trở thành điểm du lịch tâm linh để người dân có thể tới thắp hương, tưởng nhớ.

Đặc biệt, trong các chuyến đi du lịch tại đây, du khách thường hay lui tới Hang 8 Cô ở Quảng Bình để tưởng nhớ công lao của các chiến sỹ. Chính vì vậy, bên cạnh những hang động nổi tiếng như hang Tú Làn, hang Tiên, hang Sơn Đoòng thì hang Tám Cô cũng là một trong những điểm đến rất có sức hút đối với du khách.

hang tám cô quảng bình

Nơi đây đã trở thành địa danh nổi tiếng minh chứng cho lịch sử hào hứng của cha ông ta ngày trước.

Một số địa điểm du lịch khác gần hang Tám Cô ở Quảng Bình

Ngoài hang 8 Cô, bạn có thể tham khảo một số địa điểm du lịch khác tại Quảng Bình. Đây đều là những địa điểm du lịch nổi tiếng được rất nhiều chọn lựa khi tới đây du lịch.

Hang Sơn Đoòng

hang sơn đoòng

Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Bình. Tại đây bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để được trải nghiệm và tham quan vẻ đẹp của thiên nhiên, núi rừng.
Chắc chắn,đến đây rồi bạn sẽ không phải lo Quảng Bình có gì chơi? Thay vào đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn nơi đây đã được thiên nhiên ưu ái và ban tặng những gì? Chuyến du lịch Sơn Đoòng sẽ mang lại cho bạn những kỉ niệm và trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hang Tú Làn

hang tú làn quảng bình

Nhắc đến hang động đẹp tại Quảng Bình sẽ không thể không nhắc tới hang Tú Làn Quảng Bình. Đây cũng là một trong những điểm đến yêu thích mà nhất định khi tới vùng đất này khám phá bạn phải tới.

Đảo Yến

đảo yến quảng bình

Trong bản đồ du lịch Quảng Bình, đảo Yến luôn có tên trong danh sách này. Tới đây, bạn sẽ cảm nhận được khung cảnh bình yên và tĩnh lặng mà thiên nhiên ban tặng cho hòn đảo này.

Suối Moọc

suối moọc quảng bình
Điểm đến tiếp theo bạn không nên bỏ qua khi tới đây du lịch đó chính là Suối Moọc. Điểm du lịch này rất gần với Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bảng nên bạn có thể thuận tiện đi tham quan, du lịch được nhiều nơi hơn.

Chùa Hoằng Phúc

chùa hoằng phúc

Nếu như hang Tám Cô Quảng Bình là địa điểm du lịch tâm linh được rất nhiều người biết tới thì chùa Hoằng Phúc cũng là điểm đến mà rất nhiều du khách xa gần yêu thích.

Tới đây, ngoài việc được nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên bình lặng, tâm hồn bạn cũng trở nên thoải mái, dễ chịu hơn.

Mời các bạn xem thêm video sau!

Xem thêm: Cẩm nang du lịch phượt Quảng Bình

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close