Kinh nghiệm du lịchQuảng BìnhTrong nước

10 điều lý thú ở hang Sơn Đoòng Quảng Bình không phải ai cũng biết?

Nếu có dịp tới Quảng Bình, bạn nhất định phải tới Sơn Đoòng để khám phá. Nơi đây có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn ở phía trước. Chắc chắn, bạn sẽ có một chuyến đi thật sự thú vị và ý nghĩa khi tới nơi đây khám phá. Vậy điều lý thú nhất khi đi du lịch tại hang Sơn Đoòng Quảng Bình là gì? Tại sao nơi đây lại có sức hút rất lớn đối với du khách cũng như các nhà thám hiểm và nghiên cứu?

Điều đó sẽ được bật mí ngay sau đây và nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự độc đáo và bí hiểm của một trong những hang động lớn nhất thế giới này.

Xem nhanh bài viết:

Hành trình phát hiện rất thú vị

hang sơn đoòng quảng bình

Nếu được nghe câu chuyện kể về quá trình tìm ra hang động lớn nhất thế giới này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thú vị và bất ngờ. Bởi hang Sơn Đoòng Quảng Bình được tìm thấy trong một ngày trời mưa.

Thoạt đầu tiên khi nghe thấy chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất hoang đường bởi một con hang rộng lớn và hũng vĩ, tráng lệ như Sơn Đoòng mà mãi về sau con người mới có thể khám phá ra.

Câu chuyện khởi nguồn cho việc tìm ra hang động lớn nhất thế giới này đó chính là một người dân tên Hồ Khánh trước làm nghề tìm trầm trong rừng đã phát hiện ra hang động này trong môt lần tình cờ trú mua.

Dịp đó là vào năm 1991 khi đi tìm trầm trong rừng, anh gặp một cơn mưa rừng rất lớn nên khi đó do sợ có lũ quét xảy ra, anh đã tìm tới cửa hang để tránh mưa. Đó chính là hang Sơn Đoòng Quảng Bình.

Hang sơn Đoòng Quảng Bình

Sau thời gian phát hiện ra hang động này, anh đã không có cơ hội quay lại nữa và chuyển nghề sang làm ruộng. Vào năm 2009 khi có đoàn thám hiểm tại Anh tới khăm dò khu vực này, anh đã đem câu chuyện năm xưa của mình kể lại với họ và từ đó hành trình đi tìm lại hang động năm xưa bắt đầu.

Phải mất một thời gian khá dài thì hang Sơn Đoòng kỳ bí ở Quảng Bình mới được tìm thấy. Bởi hang động này nằm ở vị trí rất hiểm trở. Phải trải qua một quãng đường rất dài và cách rất xa đường lớn, bạn mới có thể tới nơi.

Hang sơn Đoòng ở Quảng Bình

Đặc biệt, hang động này còn không được tìm thấy tại google Earth. Sau khi tìm lại được dưới sự chỉ đường của người nông dân Hồ Khánh, đoàn thám hiểm đã tiến hành chụp ảnh và đo đạc để tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn về hang động này.

Do đó, điều lý thú nhất của hang doong Quang Binh này đó chính là quá trình tìm ra nó rất thú vị. Nếu không có chuyến đi gặp mưa của người nông dân Hồ Khánh thì có khi hang Sơn Đoòng sẽ mãi là một nơi bí hiểm mà con người không thể tìm ra.

Được công nhận là hang động lớn nhất thế giới hiện nay

Hang sơn Đoòng Quảng Bình

Sau khi tìm ra được hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình Việt Nam thì hang động này đã trở thành hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Nơi đây chứa đựng rất nhiều điều bí mật mà đến ngày nay các nhà khoa học vẫn chưa thể giải mã được hết.

Chính vì vậy, nơi đây luôn có sức hấp dẫn đối với bất cứ ai đặc biệt là những người yêu thích việc khám hiểm, tìm tòi những điều mới lạ.

Hang sơn Đoòng Quảng Bình

Hiện nay, không có nhiều người được tham quan và du lịch hang Sơn Đoòng Quảng Bình bởi nơi đây đang trong giai đoạn khai thác và tìm hiểu nên hạn chế lượng khách du lịch tới tham quan.

Đặc biệt, mức phí để có thể tham quan hang động này là rất cao. Các du khách nước ngoài sẽ phải trả khoảng 3000usd cho chuyến đi du lịch tới hang động rộng lớn này. Tuy nhiên, được 1 lần đặt chân tới đây trải nghiệm, bạn mới có thể cảm nhận được đầy đủ bức tranh thiên nhiên hùng vĩ và ảo diệu của nơi đây đẹp như thế nào?

Xem thêm: 

Mức độ rộng lớn đến mức có thể làm sân đỗ máy bay

hang sơn đoòng quảng bình

So sánh với sân đỗ máy bay thì cũng đủ để bạn hiểu nơi đây rộng lớn đến thế nào? Hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình đã tạo thành một đường hầm có thể nói là khổng lồ với sức chứa rất lớn.

Nơi đây được hình thành từ rất lâu đời. Theo nghiên cứu đánh giá của các nhà nghiên cứu thì nó có thể được hình thành từ 2-5 triệu năm trước. Khi nước sông chảy ngang qua và gây nên hiện tượng xói mòn. Chính điều này đã tạo nên một hang động rộng lớn đến như vậy tại Sơn Đoòng.

hang động kỳ bí ở quảng bình

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra những con số cụ thể với chiều dài hang động lên tới 5km và nó có sức chứa được khoảng 68 chiếc máy bay Boeing mang thương hiệu 777. Điều này cho rất sự rộng lớn và vĩ đại của con hang này lớn đến thế nào?

Đó mới chỉ là đánh giá sơ bộ bởi theo một số nhà nghiên cứu thì con số này chưa thực sự chính xác bởi hang động còn có thể lớn hơn. Về độ chính xác thì máy móc hay thiết bị cũng không thể khám phá được hết.

Có thể trong tương lai gần hang dong son doong o Quang Binh sẽ có nhiều những khám phá mới lạ hơn để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự kỳ vĩ của thiên nhiên.

Hang Sơn Đoòng Quảng Bình – Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam

Hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình

Với bề rộng hang lên tới 91.44m và phần vòm cao tới gần 243.84m nên nơi đây được so sánh với cả một tòa nhà cao 40 tầng. Điều này cho thấy mức độ rộng lớn của nó vĩ đại như thế nào?

Có thể miêu tả hang Sơn Đoong Quảng Bình này như một Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam. Nơi đây còn được một tờ báo so sánh độ cao của hang động này có sức chứa cả 25 chiếc xe bus hai tầng được xếp chồng lên nhau.

Hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình

Sự đồ sộ và rộng lớn của hang động này sẽ khiến bạn phải trầm trồ ngưỡng mộ. Do đó, không ít người ao ước được tới đây trải nghiệm và khám phá. Cảm giác như cả thế giới được bao bọc xung quanh đây.

Với sự hùng vĩ của mình, hang dong son doong Quang Binh luôn là điểm đến được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay tuy chỉ tiếp đón một số lượng ít khách vào tham quan nhưng lịch trình đi tour tại đây luôn kín mít và nếu muốn được khám phá bạn sẽ phải đặt lịch và chờ đợi rất lâu.

Khám phá Sơn Đoòng như lạc vào một thiên đàng trong lòng đất

Hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình

Nơi đây có cả một hệ cảnh quan sinh vật phong phú. Do đó, tới hang dong Son Doong o Quang Binh, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào cả một thiên đàng.

Cánh rừng nguyên sinh có thảm thực vật rất phong phú và chính vẻ đẹp nguyên sơ, hoang dã của nó sẽ khiến du khách cảm thấy bị lôi cuốn hơn.

Ngoài ra, nhân tiện chuyến đi tham quan, khám phá động Sơn Đoòng, bạn có thể ghé thăm một số địa điểm du lịch khác của nơi đây như hang Thiên Đường Quảng Bình hay hang Tiên, hang Tối, Suối Moọc…Đây đều là những điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Mời các bạn xem thêm video dưới đây

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch phượt Quảng Bình 

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close