Kinh nghiệm du lịch

Trip là gì? Bad trip, Field trip, Business trip,…là gì?

Những câu hỏi như: Trip là gì? Field trip hay business trip là gì….chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy băn khoăn phải vì không biết chúng có ý nghĩa như thế nào phải không? Trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ giúp bạn đi tìm hiểu về những khái niệm này nhé!

1. Trips là gì?

Trip được hiểu là một chuyến đi ngắn ngày hoặc một quãng đường ngắn. Đó có thể là một chuyến đi chơi, đi công tác hay đi du lịch cùng bạn bè hay những người thân yêu. 

Phân biệt giữa trip/ travel/ journey:

Cả 3 từ trip, travel hay journey đều mang một ý nghĩa chung chính là đi du lịch thế nhưng chúng lại thường được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Để giúp bạn có thể tìm hiểu được rõ hơn, trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ phân biệt giữa 3 khái niệm mà nhiều người thường không biết điểm khác nhau giữa travel, journey và trip nghĩa là gì:

Travel: là một từ chỉ chung chung để miêu tả những chuyến đi du lịch hoặc tham quan, đặt chân đến một vùng đất mới. Ngoài việc sử dụng làm động từ thì travel cũng có thể được dùng làm ở danh từ ở dạng số nhiều trong các cuộc trò chuyện thông thường.

Journey: cũng mang ý nghĩa là một chuyến đi thế nhưng khác với trip, journey thường để chỉ một chuyến đi dài ngày hơn hoặc cũng có thể là nhiều điểm đến. Nếu như trip là một chuyến đi đã được lên kế hoạch sẵn thì ngược lại, journey thường lại không được lên kế hoạch hay dự định kĩ càng trước khi đi.

Ngoài ra cũng có một số khái niệm khác cũng để chỉ về việc đi lại, di chuyển để bạn tham khảo như:

Voyage: là một chuyến hành trình dài và phải di chuyển bằng tàu. Tuy nhiên, chuyến đi này có thể không phải để du lịch, nghỉ ngơi….

Cruise: là môt chuyến đi du lịch đến thăm nhiều nơi bằng tàu thủy hoặc thuyền…. theo một lịch trình đã được lên kế hoạch sẵn.

2. Take a trip là gì?

Đây là một cụm từ được dùng trong các câu để diễn tả hành động bạn có một chuyến đi nào đó.

3. Field Trip là gì? 

Field Trip được hiểu là một chuyến đi tham quan, đi thực tế dành cho sinh viên, học sinh…. hoặc một chuyến đi dã ngoại của một nhóm người đến một nơi xa so với nơi mà họ đang sinh sống.

4 School Trip là gì?

School Trip thực chất chúng có cùng ý nghĩa với từ School Trip và đều được hiểu là một chuyến đi tham quan, dã ngoại của nhà trường tổ chức cho học si.nh. Tuy nhiên, từ school Trip này lại thường để chỉ các chuyến đi thực tế của trường mẫu giáo cho tới trường cấp 3.

5. Business Trip là gì?

Business Trip là một danh từ để chỉ một chuyến đi công tác ngắn ngày. Cụm từ này thường được sử dụng nhiều cho dân văn phòng, giám đốc hay những người kinh doanh, doanh nhân….

6. Round Trip là gì? 

Đây là một từ ghép giữa 2 danh từ “round” và “trip”. Nghĩa của rừ “round” là một vòng tròn chính vì vậy mà người ta thường dùng round trip với ý nghĩa là một chuyến đi ngắn ngày và có quay trở lại tại điểm mà bạn bắt đầu chuyến hành trình của mình.

7. Round Trip ticket là gì?

Tương tự, round trip ticket là từ để chỉ vé khứ hồi (cả chiều đi và chiều về), thường được sử dụng ở những nơi bán vé máy bay, vé tàu hỏa, hay các phương tiện di chuyển khác…Ngoài ra nhiều người cũng sử dụng từ từ vé khứ hồi này bằng từ khác như return ticket, hay two-way ticket…

8. Famtrip là gì?

Famtrip là từ viết tắt của familiarization trip và là một thuât ngữ được dùng trong ngành du lịch để chỉ hình thức du lịch làm quen, tiếp thị…

Famtrip thường là những chương trình du lịch được tổ chức miễn phí và bao trọn hầu hết các dịch vụ khác như ăn uống nghỉ ngơi dành cho các hãng du lich, lữ hành hay nhà báo và những người làm trong mảng du lịch tới một quốc gia, vùng đất hay một địa phương để tìm hiểu, làm quen với họ có thể tiến hành khảo sát, tìm hiểu hay viết bài về các địa điểm du lịch này. Từ đó các hàng lữ hành có thể giới thiệu hay chào bán các tour, chương trình du lịch hay nhà báo có thể viết bài quảng cáo, pr, tuyên truyền nhằm thu hút du khách.

Nếu như trước đây các công ty lữ hành thường phải tự lo kinh phí cũng như tự đi khảo sát để tìm hiểu về các địa điểm du lịch mới như khách sạn, vui chơi, nhà hàng….để có thể giới thiệu cho khách hàng của mình, thì hiện nay nhờ sự tham gia của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch dịch vụ của địa phương mà Famtrip đã được ra đời. Đây cũng là một hình thức trải nghiệm và xúc tiến rất hiệu quả.

9. Enjoy Your Trip là gì?

Đây là một câu chúc thường gửi đến những những người đang/sắp có một chuyến đi. Enjoy Your Trip có nghĩa là chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ, thuận lợi.

10. Nice Trip là gì?

Tương tự với “Enjoy your trip”, cụm từ “nice trip” cũng mang nghĩa là một lời chúc một chuyến đi vui vẻ và có những điều tốt lành.

11. Tripadvisor là gì?

Tripadvisor là một công ty của Hoa Kỳ chuyến cung cấp những đánh giá, review về du lịch cho bạn – đây cũng là một công ty về du lịch lớn nhất trên thế giới. Tại website này bạn có thể dễ dàng tìm đươc cho mình một khách sạn, nơi ở, vé máy bay, địa điểm ăn uống hay các địa điểm vui chơi chỉ với một cái click chuột.

Điểm đặc biệt ở TripAdvisor chính là họ cung cấp cho bạn những đánh giá, review chân thực của khách hàng đã từng sử dụng và trải nghiệm chính vì vậy mà bạn có được cái nhìn khách quan nhất và tìm được một địa điểm vui chơi giải trí, và nghỉ dưỡng tốt nhất.

12. Ctrip là gì?

Được thành lập từ năm 1999, trải qua gần 20 năm hoạt động và phát triển Ctrip là một hãng du lịch trực tuyến và là nhà cung cấp các dịch vụ du lịch lớn nhất của Trung Quốc. Ctrip còn được nhiều người gọi với cái tên là “gã khổng lồ mới” trong thị trường du lịch trực tuyến trên thế giới.

Ctrip đã liên kết cùng với nhiều công ty của nước ngoài như ezTravel để cũng cấp vé máy bay và các phòng khách sạn du lịch cho du khách. Tính đến nay, trải qua hơn 20 năm hoạt động mạng lưới đặt phòng khách sạn tại của Ctrip đã bao gồm hơn 200 quốc gia hác nhau và hơn 5000 thành phố khắp thế giới. Không chỉ là một trang web trực tuyến, Ctrip còn phát triển cho công ty của mình qua các ứng dụng trên thiết bị di động và trung tâm chăm sóc khách hàng 24/24.

Ngoài việc cung cấp cho khách hàng cách dịch vụ về đặt phòng khách sạn, công ty thương mại du lịch trực tuyến này còn có thêm cả dịch vụ đặt vé máy bay, tàu hỏa và xe buýt, cùng với đó là các tour du lịch và hướng dẫn viên tới các địa điểm du lịch nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn có mặt ở khắp các quốc gia ở trên thế giới.

13. Trip.com là gì

Có thể bạn không biết nhưng Trip.com chính là một công ty con của tổng công ty Ctrip nổi tiếng trên toàn thế giới mới được ra mắt và đi vào hoạt động từ cuối năm 2017.

Cũng giống như Ctrip, trip.com cũng có một ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị di động giúp bạn có thể theo dõi cũng như tìm kiếm một cách dễ dàng dù ở Android hay iOS.

Tại Trip.com cung cấp cho bạn các dịch vụ về đặt vé máy bay hay tìm kiếm một phòng khách sạn. Tại đây có tới hơn 1 triệu khách sạn để bạn có thể đăt trực tuyến ở khắp các quốc gia trên toàn cầu.

Đặc biệt, vì là một ứng dụng được sử dụng phổ biến chính vì vậy trip.com được cài đặt lên tới 13 ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Nga, Đức, Pháp….Thái, Tây Ban Nha…Đặc biệt ứng dụng di động Trip.com cũng có phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt nhằm đáp ứng và phục vụ nhu cầu của bạn một cách tốt nhất.

14. VnTrip là gì

Cũng giống như Ctrip hay Tripadvisor, Vntrip cũng được biết đến là một trang du lịch trực tuyến của Việt Nam và được thành lập bởi các nhà đầu tư của Việt Nam và Hong Kong.

Một số ứng dụng mà bạn có thể dễ dàng tìm được ở vnTrip có thể kể đến như đặt phòng tại hơn 8000 khách sạn lớn khắp ở Việt Nam và có tới hơn 1 triệu khách sạn ở khắp các quốc gia trên thế giới. Không chỉ dừng lại ở đó, nhờ sở hữu phần mềm thông minh mà bạn có thể nhìn thấy giá phòng cũng như số lượng phòng còn trống tại các khách sạn mà bạn mong muốn.

Ngoài ra, đến với Vntrip bạn còn thể tìm được cho mình một tour du lịch với mức giá hợp lý và tìm được những chuyến bay giá rẻ. Vntrip cũng có ứng dụng trên các thiết bị di động như Android và iOS để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hơn đó!

15. My Trip là gì?

Cũng giống như các trang thương mại du lịch trưc tuyến, đến với My Trip ban có thể tìm kiếm cho mình một khách sạn hay đặt vé máy báy ở bất kì nơi nào mà bạn ghé tới. Không chỉ dừng lại ở đó, tại My Trip bạn còn có thể tìm thấy những nơi cho thuê xe hơi và cùng với các dịch vụ du lịch khác.

Tại đây có tới hơn 670 hãng hàng không từ các quốc gia khác nhau. Cùng với đó là hơn 400.000 khách sạn trong và ngoài nước nhằm đem lại cho khách hàng thêm nhiều sự lựa chon hơn cả.

16. Bad Trip là gì?

Từ này có ý nghĩa là một chuyến đi tồi tệ, chán và không mấy vui vẻ. Tuy nhiên từ Bad Trip lại được thường xuyên sử dụng trong y học để chỉ một trạng thái ảo giác như chóng mặt, buồn nôn…hay cảm giác lo lắng, sợ hãi, hoảng sợ..

Ngoài ra, từ này cũng có một nghĩa khác chính là những người sử dụng thuốc gây ảo giác và có trạng thái tâm thức bị thay đổi tạm thời.

17. Round Trip time là gì?

Round Trip Time (RTT) có ý nghĩa thời gian đi hết một vòng. Tuy nhiên từ này lại thường không được sử dụng trong các chuyến đi mà thay vào đó người ta sẽ sử dụng chúng trong ngành viễn thông, xây dựng hay dân IT để chỉ đến thời gian để truyền một thông điệp nào đó từ nơi này đến các nơi khác rồi quay trở lại.

18. Shunt Trip là gì?

Tương tự với Round Trip Time, Shunt Trip cũng là một từ không được sử dụng mang ý nghĩa một chuyến đi du lịch hay đi chơi mà từ này được sử dụng trong mảng kĩ thuật. Shunt Trip hay còn được biết đến với tên gọi cuộn cắt và được sử dụng để ngắt Atomat.

19. Trip a trip b là gì?

Nếu như bạn nhìn trên mặt đồng hồ công tơ mét của xe ô tô hay xe máy sẽ thấy hiện trip A và trip B. Đây là bộ phận được thiết kế để tính được quãng đường mà xe của bạn đã di chuyển. Ví dụ khi muốn biết quãng đường bắt đầu xuất phát từ Hà Nội đến Hà Tĩnh thì bạn chỉ việc giữ nút nhỏ này khoảng 5s và chờ chúng trở về số 0 là có thể đo đường quãng đường mà bạn di chuyển rồi.

20. Trip km là gì?

Tương tự với trip b hay trip a là gì, trip km là từ được sử dụng để chỉ quãng đường mà bạn di chuyển. Quãng đường này sẽ được tính khi bạn bắt đầu ấn nút reset.

21. Triple Test là gì?

Triple Test là một loại xét nghiệm sàng lọc nhằm phát hiện và đề phòng nguy cơ thai bị biến dạng hay dị tật bẩm sinh. Quá trình xét nghiệm này sẽ được thông qua máu của mẹ và được bắt đầu tiến hành trong tuần thứ 15-20 của thai kỳ và ngoài ra còn được tính thông qua cân nặng, chiều cao, hay những chứng bất thường trong gen của người mẹ.

Triple Test sẽ được xét nghiệm thông qua 3 chỉ số AFP (alpha-fetoprotein), hCG (hooc môn có trong thai nhi) và  Estriol: là một estroges (được sản xuất bởi cả trong nhau thai và bào thai).

Trên đây là những thông tin cũng giúp bạn có thể tìm hiểu cũng như có thêm những thông tin hữu ích. Hãy chia sẻ nếu như bạn thấy bài viết này bổ icsh nhé! Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close